Vị trí đặt quạt phun sương ở đâu sẽ mang lại hiệu quả cao nhất?

  24/05/2016

  Nguyễn Đức Thắng

Vị trí đặt quạt phun sương ở đâu sẽ mang lại hiệu quả cao nhất?

Thời tiết nóng bức, nếu chỉ sử dụng quạt điện thì không đủ mát, sử dụng máy lạnh thì hao tốn nhiều điện, vì vậy quạt phun sương là lựa chọn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, không phải đặt quạt phun sương ở đâu cũng tốt, Bơm Nước Mini sẽ hướng dẫn bạn những vị trí đặt quạt phun sương hiệu quả.

Đặt ở các phòng thể thao, hồ bơi

Đặt quạt phun sương ở hồ bơi

Đặt quạt phun sương ở hồ bơi

Phòng thể thao, hồ bơi là khu vực rộng, người ở trong đó lại hoạt động mạnh, cần hơi mát liên tục. Tuy nhiên, nếu trong tình trạng mồ hôi đổ nhiều, làm mát không khí bằng điều hòa hay quạt điện bình thường sẽ khiến cơ thể thay đổi nhiệt đột ngột, dẫn đến cảm lạnh. Quạt phun sương với cơ chế phun hơi nước lạnh làm mát toàn bộ luồng không khí, không thổi thẳng vào từng người, cân bằng được nhiệt độ cơ thể với nhiệt độ bên ngoài, lại không làm mất độ ẩm đột ngột. Vì vậy, đặt quạt phun sương trong phòng thể thao vừa làm mát nhanh vừa có lợi cho sức khỏe.

Nên sử dụng trong phòng có máy lạnh

Có thể bạn sẽ thấy lạ lùng, tại sao dùng máy lạnh rồi còn phải dùng quạt. Nếu chỉ dùng máy điều hòa, độ ẩm bị thiếu hụt, làm không khí khô, gây nên tình trạng khô da, mỏi mắt, ảnh hưởng đến đường hô hấp và nhiều tác hại khác. Nhưng chỉ cần đặt một chiếc quạt phun sương bên trong, độ ẩm sẽ được duy trì, không còn phải lo tới những nguy hiểm cho sức khỏe khi ngồi ở phòng máy lạnh quá lâu, nhất là đối với giới văn phòng.

Đặt ngoài trời

Đặt quạt phun sương ở không gian rộng như sân vườn, sân thượng

Đặt quạt phun sương ở không gian rộng như sân vườn, sân thượng

Quạt phun sương không làm mát trực tiếp từng vị trí nhỏ, mà khuếch tán dạng hạt sương làm mát cả khu vực xung quanh, tạo cảm giác thoải mái tự nhiên, thích hợp với những không gian rộng ở ngoài trời như hiên nhà, sân thượng, vườn, những nơi nghỉ ngơi thư giãn bên ngoài nhà. Đặt chiếc quạt phun sương cạnh ở lan can nhà, bạn sẽ tận hưởng được luồng không khí mát lạnh như gió tự nhiên.

Phòng ít đồ điện tử

Để quạt nơi phòng ít đồ điện tử

Để quạt nơi phòng ít đồ điện tử

Quạt phun sương phun hơi nước dưới dạng sương li ti, bốc hơi sau vài phút. Tuy nhiên, nếu ở trong phòng có nhiều đồ điện tử, hơi nước có thể len lỏi vào từng linh kiện, ẩm đồ điện và gây hỏng hóc. Vì thế, nên tránh để quạt phun sương ở những nơi có đồ đạc điện tử nhiều như cửa hàng sửa chữa điện thoại, phòng máy, các phòng thu âm để tránh làm giảm tuổi thọ của các sản phẩm kia.

Không để trong phòng nhỏ, ẩm

Quạt phun sương thích hợp ở những không gian rộng bởi khả năng tạo độ ẩm lớn. Với không gian nhỏ và ẩm, hơi nước sẽ khó bốc hơi, tích tụ lại làm tăng độ ẩm trong phòng. Khi độ ẩm không khí cao quá sẽ gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe. Vì vậy, không nên đặt quạt phun sương ở những nơi có diện tích nhỏ, ít có sự đảo chiều luồng không khí và nơi có độ ẩm cao mà nên đặt ở phòng khách, phòng họp lớn hay đặt ngoài trời. Nhưng nếu phòng nhỏ có cửa sổ, không khí thông thoáng, ánh sáng tự nhiên đầy đủ thì để quạt phun sương sẽ không có vấn đề gì.

Không để thổi thẳng vào giường ngủ

Không để quạt thổi trực tiếp vào giường

Không để quạt thổi trực tiếp vào giường

Phòng ngủ thường có diện tích nhỏ, lại ít ánh sáng và cửa sổ, không khí sẽ không được lưu thông liên tục, đặt quạt phun sương là bất hợp lý. Nhưng nếu phòng ngủ đáp ứng đầy đủ các điều kiện như rộng rãi, khô ráo, và bạn muốn để quạt phun sương tạo không khí mát tự nhiên, thì một lưu ý quan trọng là đừng để quạt thổi thẳng vào giường ngủ. Hơi nước phả vào người liên tục dễ gây nên các bệnh về khớp. Hơn nữa, nhiệt độ lúc gần sáng thường hạ thấp nhưng bạn lại chìm trong giấc ngủ và không nhớ tới việc tắt quạt sẽ khiến cơ thể mệt mỏi lúc tỉnh dậy, còn có thể bị cảm. Tuy rằng có nhiều loại quạt phun sương có chức năng hẹn giờ tắt, nhưng để bảo vệ sức khỏe, bạn cũng cần để quạt tránh xa giường ngủ, nên hướng đầu quạt lên trần nhà hoặc vào tường.

Phone
Phone
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo