Độ Ẩm Tốt Nhất Trong Phòng Là Bao Nhiêu?

  24/05/2016

  Orion Data Convert

ĐỘ ẨM TỐT NHẤT CHO PHÒNG ĐIỀU HÒA LÀ BAO NHIÊU?

Phòng điều hòa cần có độ ẩm bao nhiêu là tốt nhất để tránh được vi khuẩn nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Độ ẩm điều hòa nên dao động trong khoảng 30-60%

Mùa hè là thời điểm thị trường điều hòa hết sức sôi động và cũng là lúc những thắc mắc về điều hòa cần được giải đáp tăng lên đột biến. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề sử dụng điều hòa như thế nào là hợp lý, sử dụng điều hòa như thế nào để đảm bảo sức khỏe, sử dụng điều hòa thế nào để tiết kiệm điện và độ ẩm trong phòng điều hòa nên là bao nhiêu để đảm bảo không có vi khuẩn nấm mốc.

Nhiều người biết rằng điều hòa chính là môi trường tốt để vi khuẩn nấm mốc có thể sinh sôi và phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng đấy là khi độ ẩm quá cao thì vi khuẩn mới có thể phát triển tốt được. Nhiều người sử dụng điều hòa bị khô da và cảm thấy khó thở vì không khí quá khô, đấy là do độ ẩm không khí trong phòng quá thấp. Vậy bao nhiêu là phù hợp?

Theo các chuyên gia về điều hòa thì độ ẩm trong phòng điều hòa dao động trong khoảng 30-60% là tốt nhất. Nếu độ ẩm dưới 30% thì không khí sẽ khô và khiến cho bạn bị khô tóc, khô da, khô môi cũng như mắt bị rát. Nếu như độ ẩm trên 60% thì đây được coi là độ ẩm cao trong phòng, đây sẽ là cơ hội để vi khuẩn phát triển tốt hơn.

Bạn nên mua máy đo độ ẩm về nhà để đo là chính xác nhất để giúp đảm bảo an toàn về sức khỏe của mình và những người thân yêu.

Phone
Phone
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo