Sản phẩm mới

Hộp Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời 12V 20A

Mã sản phẩm:DKS01
GIÁ: 400.000₫ GIÁ: 700.000₫

Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời 12V 20A là thiết bị thực hiện chức năng điều tiết sạc cho ắc-quy, bảo vệ cho ắc-quy chống nạp quá tải và xả quá sâu nhằm nâng cao tuổi thọ của bình ắc-quy, và giúp hệ thống pin mặt trời sử dụng hiệu quả và lâu dài

Trọng lượng 0.2kg

0977 666 881 TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Hộp Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời 12V 20A

  • Sử dụng cho ắc quy 12V
  • Điện áp pin vào: max 25-50V DC
  • Cường độ dòng nạp/Tải: 20Ah/20Ah
  • Điện áp ngừng xạc/cắt tải: 14.3V/10.8V
  • Chỉ thị điện áp ắc quy Georgia cấp độ & bảo vệ ắc qui yếu
  • Có cổng nguồn điện 12V
  • Mới 100%, Bảo hành 1 năm

hop điều khiển năng lượng mặt trời

hop điều khiển năng lượng mặt trời

Sử dụng bộ điều khiển sạc  cho hệ thống điện năng lượng mặt trời tích hợp nhiều công nghệ mới hoạt động hoạt toàn tự động, ngắt bình khi đầy, chống điện áp ngược từ ắc quy lên tấm pin khi ban đêm xuống, nâng cao hiệu suất sạc & tuổi thọ của tấm pin năng lượng mặt trời, đạt hiệu quả kinh tế vì bảo vệ được tấm pin và ắc quy, cũng như đạt hiệu suất sạc cao hơn. Giá thành bộ điều khiển sạc cũng rất thấp so với pin và ắc quy

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời 12V 20A

– Lắp đặt theo hướng dẫn trên vỏ hộp, cụ thể như sau: pin mặt trời nối vào 2 dây trên (đỏ là + xanh là -), ắc quy nối vào 2 dây dưới (đỏ là + xanh là -). Nên sử dụng dây lớn hơn hoặc bằng dây theo bộ sạc.

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời phải được bắt lên tường hoặc tủ điện theo chiều đứng theo 4 lỗ vít 2 bên, không được để nằm ngang sẽ làm giảm khả năng giải nhiệt

– Lưu ý sau khi lắp đặt nếu có đồng hồ đo Volt nên kiểm tra xem đường dây và các đầu nối từ bộ điều khiển xuống bình đã đạt chuẩn chưa bằng cách đo điện áp ở 2 cọc 3 và 4 của bộ điều khiển so sánh với điện áp đo ở 2 cọc bình, không được khác nhau quá 0.1-0.2V. Không nên sử dụng dây nhôm để nối bình với bộ điều khiển.

-     Đảm bảo, nối đúng và siết chặt tại các đầu nối trước khi khởi động công tắc (ON).

-     Công tắc “MAIN”: là công tắc chính, luôn luôn phải mở (ON). Công tắc này dùng đóng/ngắt chức năng sạc, không ảnh hưởng đối với các LED hiển thị.

-     Công tắc “LOAD”: đóng ngắt điện ra tải sử dụng.

-     Máy sẽ họat động sau 3-5 phút từ khi khởi động công tắc “MAIN”.

-  LED hiển thị mức điện áp ắcquy nối vào máy.

-  LED “Solar” báo khi có Solar nối vào máy và đủ nắng.

Tại sao phải dùng bộ điều khiển sạc cho pin mặt trời?

– Bảo vệ bình ắc quy. Khi bình đầy (VD 13.8V – 14V đối với ắc quy 12V) thì bộ điều khiển nang lương mặt trời ngăn không cho nguồn điện tiếp tục nạp vào ắc quy có thể gây sôi bình và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình. Khi bình gần cạn đến ngưỡng phải ngắt để bảo vệ bình (VD 10.5V đối với ắc quy 12V), bộ điều khiển sẽ ngắt không cho sử dụng tải để bảo vệ bình không bị “kiệt”.

– Bảo vệ tấm pin mặt trời. Nguyên lý của dòng điện là chảy từ nơi điện áp cao đến nơi điện áp thấp. Ban ngày trời nắng thì điện áp tấm pin loại 12V sẽ từ khoảng 15 đến hơn 20V, cao hơn điện áp ắc quy nên dòng điện sẽ đi từ pin xuống ắc quy. Nhưng ban đêm khi không có ánh nắng, điện áp của pin sẽ thấp hơn điện áp của ắc quy và dòng điện sẽ đi từ ắc quy lên ngược tấm pin và “đốt” tấm pin, làm giảm hiệu suất tấm pin dần dần và có thể hỏng tấm pin. Vậy nên bộ điều khiển sẽ ngăn một cách triệt để không để cho dòng điện có thể đi ngược lên tấm pin để tránh hiện tượng trên.

– Điều quan trọng nhất: giúp chúng ta đạt hiệu suất cao nhất từ tấm pin mặt trời. Có chức năng này thì thiết bi này mới có tên gọi là “điều khiển”, nghĩa là thiết bị này điều khiển làm sao để công suất sạc đạt cực đại Pmax, nâng cao hiệu suất sử dụng của tấm pin mặt trời. Các bộ điều khiển sạc kiểu cũ đơn giản thì chỉ điều khiển đóng cắt khi bình đầy hoặc bình cạn và bảo vệ không cho điện trào lên pin, hiện đại hơn là sử dụng phương pháp điều khiển điều rộng xung PWM (Pulse – Width – Modulation) sử dụng mạch transitor đóng cắt liên tục để ổn áp sạc cho ắc quy, phương pháp này có nhược điểm lớn là làm hao phí khoảng trên dưới 20% lượng điện sạc từ pin mặt trời. Các bộ điều khiển sạc hiện đại sử dụng phương pháp điều rộng xung không hao phí, có bộ vi xử lý và thiết bị đo chọn được điểm có công suất cực đại MPP (Max Power Point) Pmax để sạc cho ắc quy. Công suất cực đại minh họa trong hình dưới đây là diện tích hình chữ nhật màu xám.

 

Phone
Phone
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo