Sản phẩm mới

Motor DC Brushless 48V/60V 500W/1000W/1500W (Ko bao gồm mạch)

Mã sản phẩm:BLDC03
GIÁ: 1.300.000₫
0977 666 881 TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ


THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  • THÔNG SỐ KỸ THUẬT
  • Tên gọi: Motor DC Brushless 48V-60V
  • Xuất xứ: Trung Quốc cao cấp
  • Tình trạng: Mới 100%
  • Điện áp sử dụng: 48 V
  • Công suất máy: 500W - 1000W - 1500W
  • Moment:  N.m
  • Số vòng quay: 2800-3000 rpm
  • Trọng lượng: 
  • Sản phẩm được sử dụng phù hợp với:  Mạch điều khiển động cơ DC brushless

1. Giới thiệu động cơ BLDC

Motor DC Brushless 48V 500W là một dạng động cơ đồng bộ tuy nhiên động cơ BLDC kích từ bằng một loại nam châm vĩnh cửu dán trên rotor và dùng dòng điện DC ba pha cho dây quấn phần ứng stator.

     Cũng giống như động cơ đồng bộ thông thường, các cuộn dây BLDC cũng được đặt lệch nhau 120 độ trong không gian của stator. Các thanh nam châm được dán chắc chắn vào thân rotor làm nhiệm vụ kích từ cho động cơ. Đặc biệt điểm khác biệt về hoạt động của động cơ BLDC so với các động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu khác là đông cơ BLDC bắt buộc phải có cảm biến vị trí rotor để cho động cơ hoạt động. Nguyên tắc điều khiển của động cơ BLDC là xác định vị trí rotor để điều khiển dòng điện vào cuộn dây stator tương ứng, nếu không động cơ không thể tự khởi động hay thay đổi chiều quay. Chính vì nguyên tắc điều khiển dựa vào vị trí rotor như vậy nên động cơ BLDC đòi hỏi phải có một bộ điều khiển chuyên dụng phối hợp với cảm biến Hall để điều khiển động cơ.

1.1 Ưu điểm

- Động cơ DC không chổi than BLDC (Brushles DC motor) có các ưu điểm của động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu như: tỷ lệ momen/quán tính lớn, tỷ lệ công suất trên khối lượng cao.
- Do máy được kích từ bằng nam châm vĩnh cửu nên giảm tổn hao đồng và sắt trên rotor hiệu suất động cơ cao hơn.
- Động cơ kích từ nam châm vĩnh cửu không cần chổi than và vành trượt nên không tốn chi phí bảo trì chổi than. Ta cũng có thể thay đổi đặc tính động cơ bằng cách thay đổi đặc tính của nam châm kích từ và cách bố trí nam châm trên rotor.
- Một số đặc tính nổi bật của động cơ BLDC khi hoạt động:
+ Mật độ từ thông khe hở không khí lớn.
+ Tỷ lệ công suất/khối lượng máy điện cao.
+ Tỷ lệ momen/quán tính lớn (có thể tăng tốc nhanh).
+ Vận hành nhẹ nhàng (dao động của momen nhỏ) thậm chí ở tốc độ thấp (để đạt được điều khiển vị trí một cách chính xác).
+ Mômen điều khiển được ở vị trí bằng không.
+ Vận hành ở tốc độ cao.
+ Có thể tăng tốc và giảm tốc trong thời gian ngắn.
+ Hiệu suất cao.
+ Kết cấu gọn.

1.2 Nhược điểm

Do động cơ được kích từ bằng nam châm vĩnh cửu nên khi chế tạo giá thành cao do nam châm vĩnh cửu khá cao nhưng với sự phát triển công nghệ hiện nay thì giá thành nam châm có thể giảm.
Động cơ BLDC được điều khiển bằng một bộ điều khiển với điện ngõ ra dạng xung vuông và cảm biến Hall được đặt bên trong động cơ để xác định vị trí rotor. Điều này làm tăng giá thành đẩu tư khi sử dụng động cơ BLDC. Tuy nhiên điều này cho phép điều khiển tốc độ và mômen động cơ dễ dàng, chính xác hơn.
Nếu dùng các loại nam châm sắt từ chúng dễ từ hóa nhƣng khả năng tích từ không cao, dễ bị khử từ và đặc tính từ của nam châm bị giảm khi tăng nhiệt độ. Nhưng với loại nam châm hiếm như hiện nay thì nhược điểm này đã được cải thiện đáng kể.

Tại sao lại sử dụng động cơ BLDC?

     Động cơ DC thông thường chổi than mòn theo thời gian và ngoài ra nó có thể gây ra tia lửa điện. Chính vì vậy để tăng tuổi thọ và độ bên đối với động cơ DC bắt buộc phải kiểm tra và bảo trì thường xuyên. Điều này gây khó khăn cho người sử dụng.

động cơ dc Brushless

Hình 1: Hiện tượng đánh tia lửa điện giữa cổ góp và chổi than

 

      Do đó, động cơ DC chổi than thường không được sử dụng trong các thiết bị đòi hỏi độ bền cũng như độ tin cậy cao. Chính lý do này và cùng lý do khác được liệt kê trong phần giới thiệu, động cơ BLDC được sử dụng trong hầu hết các thiết bị hiện đại. Hiệu suất của một động cơ BLDC thường khoảng 85-90%, trong khi động cơ chổi than thông thường chỉ đạt 75-80% hiệu suất. Động cơ BLDC cũng thích hợp cho các ứng dụng tốc độ cao (10.000 rpm hoặc cao hơn). Các động cơ BLDC cũng được kiểm soát tốc độ tốt hơn.

Phone
Phone
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo