Sản phẩm mới

Adaptor 36V 2A Việt Nam

GIÁ: 210.000₫

Chuyên dụng cho máy bơm phun sương, hệ thống phun sương làm mát ,...

0977 666 881 TỔNG ĐÀI TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Adaptor 36V 2A Việt Nam
- Made in Việt Nam
- Bảo hành 12 tháng
- Chuyên dụng cho máy bơm phun sương, hệ thống phun sương làm mát ,...

- Trọng lượng: 1.2kg

Được sử dụng rộng rãi trên thị trường và được bán sỉ tại bơm nước mini

Adaptor 36V 1,8A Việt Nam

Adaptor 36V 2A Việt Nam

ADAPTOR LÀ GÌ?

Adaptor – Đơn giản là một bộ nguồn giúp chuyển đổi năng lượng điện xoay chiều (AC) từ điện lưới thành điện thế một chiều (DC) hoặc ngược lại (Convertor). Là một thiết bị đi kèm theo và không thể thiếu cho các sản phẩm không có nguồn điện riêng (tích hợp trong sản phẩm) như các thiết bị di động dùng pin có thể sạc lại như điện thoại, máy tính xách tay,…hoặc các thiết bị, sản phẩm công nghệ màn hình monitor LCD đời mới, các thiết bị lưu trữ gắn ngoài.

Biểu tượng phân cực đầu cắm

Đối với thiết bị sử dụng AC adaptor thì không cần quan tâm tới vấn đề này. Nhưng với loại AC/DC adaptor thì cực tính của đầu ra phải phù hợp với cực tính của thiết bị, có nghĩa là các tiếp xúc của đầu cắm phải có cùng cực tính với tiếp xúc của ổ cắm trên thiết bị, cực dương nối với cực dương và cực âm nối với cực âm. Trong khi đó vì không có sự chuẩn hóa của các đầu cắm (trừ một số trường hợp adaptor là loại kèm theo sản phẩm như laptop) nên có một biểu tượng phân cực được in trên adaptor và thiết bị sử dụng adaptor.

Biểu tượng phân cực được thể hiện là một hình vẽ, gồm một vòng tròn không liền giống như chữ “C” hoa, ở giữa vòng tròn có một chấm được nối ra ngoài về hướng bên phải vào một vòng tròn khác bên trong có kí hiệu thể hiện cực tính, cũng như vậy với chữ “C” có hướng ngược lại. Trong các vòng tròn ở hai bên biểu hiện sẽ thể hiện kí hiệu cực tính của đầu cắm hay ổ cắm, nếu nó có hình dấu trừ (-) thì là cực âm, còn có hình dấu cộng (+) thì là cực dương.

Biểu tượng phân cực được thể hiện thực tế trên đầu cắm với hình chữ “C” tương ứng với vòng (cực) tiếp xúc bên ngoài và dấu chấm tương ứng với cực tiếp xúc ở trung tâm đầu cắm. Nó tương tự như vậy với ổ cắm trên thiết bị.

–          Đầu cắm dương: là đầu cắm có cực dương (+) ở trung tâm và cực âm (-) ở ngoài (Dương trong, Âm ngoài).

–          Đầu cắm âm: là đầu cắm có cực âm (-) ở trung tâm và cực dương (+) ở ngoài (Âm trong, Dương ngoài).

Sử dụng đúng cách Adaptor 36V 2A

– Cấp điện nguồn cho adaptor trước sau đó hãy cắm đầu cấp nguồn DC vào thiết bị, để tránh sốc điện cho adaptor khi ổ cắm lỏng, tiếp xúc điện chập chờn. Khi tháo adaptor ra khỏi máy thì với thao tác ngược lại lúc cắm vào.

– Hư hỏng nhiều nhất của adaptor là dây điện bị đứt ngầm bên trong tại vị trí đầu cắm DC và dây nguồn AC, do vậy không nên rút dây bằng cách nắm trên thân dây mà hãy cầm tại vị trí phích cắm. Không nên để dây điện quá căng khi vị trí cấp điện ở xa máy. Quấn gọn dây lại khi đã sử dụng xong.

– Nhiệt độ luôn là kẻ thù của mọi thiết bị điện tử, khi sử dụng adaptor nên để chúng ở nơi thông thoáng, không để sách vở hay bất kì vật gì che khuất chúng, một số bạn rất yêu thiết bị của mình đã may cho adaptor một chiếc túi vải riêng để chống trầy điều đó rất tốt cho việc bảo quản nhưng khi sử dụng thì bạn nên bỏ adaptor ra ngoài. Vị trí tối kỵ nhất là đặt adaptor là phía sau laptop ngay tại nơi lỗ thoát nhiệt của máy.

– Bạn vô tình làm rơi adaptor  từ độ cao 1m trở lên. Hãy khoang cắm điện, lắc thử và nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ adaptor hay không, nếu có thì có thể linh kiện bên trong đã bị bung ra – hãy nhờ Kỹ thuật viên mở ra kiểm tra lại trước khi sử dụng.

– Bạn lại vô tình làm đổ nước vào adaptor hãy lập tức rút điện và lau khô nó ngay lập tức. Tệ hơn, bạn làm rơi nó vào trong nước, trường hợp này ngoài việc lau khô bạn cần có thời gian phơi nó ngoài nắng trong ít nhất là 5 giờ trước khi sử dụng lại. Một máy sấy tóc sẽ giúp rút ngắn lại thời gian làm khô.

– Nên thường xuyên kiểm tra tính toàn vẹn của cáp điện nhất là với cáp nguồn AC. Một vết trầy hay một vết cắt nhỏ có thể làm nguy hiểm tới tính mạng của bạn – hãy thay ngay dây điện nguồn AC này nếu phát hiện ra bất kỳ sự bất thường nào (chúng thường là loại tháo rời và rất dễ thay). Dây nguồn DC thì khó khăn hơn cho bạn nếu chúng bị hư vì thiết kế của chúng là loại  không thể tháo rời được, sử dụng băng keo cách điện là một biện pháp có thể tạm chấp nhận được trong lúc bạn tìm kiếm dây thay thế.

Thay thế hoặc tái sử dụng adaptor

Adaptor của bạn hư không sửa chữa được, bạn bị mất adaptor, máy của bạn mua lại không có adaptor hoặc máy bạn hư và dư ra adaptor…Những trường hợp đó đa phần giải pháp là mua lại một adaptor mới đúng với thiết bị của bạn hay bán phức adaptor cũ đi, đánh vào tâm lý đó các cửa hàng bán phụ kiện cho laptop hay thiết bị sẽ bán cho bạn một adaptor “theo máy” đúng nhưng bạn mong muốn nhưng với giá chóng mặt nhất là nếu máy của bạn làm loại model mới nhất hoặc hiếm nhất.

thông số kỹ thuật trên adaptor

thông số kỹ thuật trên adaptor

Thông tin kỹ thuật đầy đủ trên một adaptor đa năng cho laptop

Vậy tại sao bạn không mua một adaptor thay thế tương đương có giá thấp hơn nhưng vẫn có chất lượng (thậm chí hơn) như chiếc adaptor kèm theo máy. Hãy tự chọn cho mình một adaptor như vậy qua một tiêu chí sau:

– Điện áp: Hãy chọn một adaptor có điện thế đúng hay cao hoặc thấp hơn không quá 5% điện thế danh định yêu cầu của máy, ví dụ: máy bạn sử dụng điện áp danh định là 19VDC thì adaptor sử dụng được sẽ có điện áp nằm trong khoảng từ 18.05VDC đến 19.95VDC.

– Sự ổn định điện áp: Một điệp vụ bất khả thi khi đi mua adaptor kể cả với dân điện tử, sự ổn định điện áp của một adaptor còn phụ thuộc vào mức tải mà nó cung cấp. Do đó, nếu loại adaptor của bạn là loại nào thì nên mua lại đúng loại đó. Với loại AC/DC adaptor thì ưu tiên mua loại adaptor điện tử (adaptor switching) vì loại này có mức ổn định điện áp cao, sai số điện áp thấp hơn so với loại adaptor tuyến tính.

– Dòng điện: Xem trước khả năng cung cấp dòng điện phải bằng hoặc cao hơn dòng điện tiêu thụ tối đa được ghi trên máy (tôi khuyên bạn nếu có khả năng thì nên chọn một adaptor có dòng cung cấp cao hơn thì adaptor bạn mua sẽ chạy mát hơn). Một adaptor có công suất thấp hơn ngoài việc hoạt động nóng hơn cũng sẽ làm cho thiết bị hoạt động kém hiệu quả; máy không hoạt động báo thiếu công suất nguồn, pin xạc lâu hơn (một số thiết bị trừ laptop), sóng wifi phát yếu hơn,…

– Loại đầu cắm: Đầu cấp DC (jack) của adaptor phải có kích thước, hình dáng tương thích với lỗ cắm DC (socket) của máy. Một đầu cắm có kích thước không phù hợp vẫn có thể cắm vào ổ nguồn của thiết bị nhưng hoạt động cung cấp năng lượng sẽ có thể chập chờn do sự lỏng lẻo của chúng với nhau.

– Phân cực đầu cắm (cực tính): Đầu cắm của adaptor phải có cùng với cực tính của thiết bị (thông thường thì loại  đầu cắm dương được dùng nhiều, nhưng vẫn có một số thiết bị sử dụng loại đầu cắm âm nên vẫn cần chú ý khi mua). Trong điều kiện bất khả kháng, bạn không thể mua được một adaptor đúng cực tính thì bạn nên nhờ một Kỹ thuật viên điện tử đảo cực tính đầu cắm lại cho mình.

 Tần số điện lưới: Thông số này không cần quan tâm nếu adaptor của bạn là loại hoạt động được trên cả hai tần số điện lưới 50/60Hz hoặc adaptor là loại switching. Nhưng nếu bạn mua một thiết bị từ thị trường Mỹ với adaptor có điện áp hoạt động là 120VAC trên tần số điện lưới là 60Hz thì khi làm việc với điện lưới của Việt Nam với tần số 50Hz, adaptor sẽ nóng hơn gần 30%. Điều này là bình thường và mọi thông số về điện áp DC vẫn đảm bảo cho bạn, tuy nhiên có một số adaptor sẽ hỏng sau một thời gian hoạt động liên tục do việc quá nhiệt này.

Phone
Phone
Sale

Không sẵn có

Hết hàng

zalo